• 1800.6981-0909.382.864
  • daotao@vmptraining.com

Cách xây dựng nội dung Bài giảng hay và thu hút - VMP Academy

Search Courses

Buổi học có thành công hay không đều nhờ đến việc soạn nội dung Bài giảng của Người Giảng viên. Bạn không cần xây dựng Bài giảng công phu và cầu kì. Nếu áp dụng công thức sau đây từ Khóa Train The Trainer sẽ không lo đến việc thiếu nội dung mà còn thu hút sự tham gia của Học viên. Nghe có vẻ “Điêu” nhưng bạn đừng lo hãy trải nghiệm cùng VMP.

Nội dung bài giảng VMP Academy đặt ra dựa trên mô hình ADDIE. Vậy ADDIE là gì? ADDIE được viết tắt từ chữ cái đầu tiên của: Analysis, Design, Development, Implementation, Evaluation.

Analysis

Chữ “A” đầu tiên xuất phát từ Analysis, phân tích nhu cầu đào tạo. Trước khi bắt đầu nội dung Giảng viên cần nắm bắt nhu cầu thiết yếu của đối tượng mình giảng dạy. Từ đó đáp ứng nhu cầu mà họ cần, sẽ thu được sự tập trung của Học viên mà không cần bất cứ chiêu trò gì. Qúa đơn giản tại sao bạn lại không thử?

Design

Việc thiết kế nội dung cần có trình tự bài bản và thông điệp rõ ràng. Làm như vậy giúp thông tin sẽ có tính logic và người nhận thông tin sẽ hiểu được một cách nhanh chóng. Thiết kế nội dung cần đáp ứng mô hình POST. P là Purpose (Mục đích), hãy trả lời cho câu hỏi: Mục đích Bài giảng này để làm gì? Nhằm mang lại cái gì? O là Object ( Mục tiêu), sau bài giảng cần làm như thế nào để Học viên có thể hiểu rõ được vấn đề, biết được, và vận dụng điều đó vào cuộc sống.  S: Structure (Cấu trúc) nội dung cần đi theo các bước: Thực trạng, nguyên nhân, giải pháp. Tập trả lời cho 3 câu hỏi, What? How? Why? Cuối cùng T chính là Timely, sắp xếp nội dung sao cho hợp lí và phù hợp. Tránh gây cảm giác nhàm chán với Học viên.

Development

Ở bước này bạn cần phát triển nội dung của mình bằng cách triển khai nội dung bằng minh họa trên biểu đồ Mindmap, Powerpoint,… Việc thiết kế nội dung như thế sẽ tác động vào não của Học viên. Giúp Học viên nhớ lâu hơn vì khi minh họa sẽ giúp chúng ta nhớ được 30% nội dung khóa học.

Đó là những gì bạn có được tại khóa Train The Trainer. Xem nhiều thông tin hơn về Khóa học tại đây: www.trainthetrainer.vn

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

English EN Vietnamese VI
Hotline: 1800 6981