• 1800.6981-0909.382.864
  • daotao@vmptraining.com

QUẢN LÝ GIỎI PHẢI BIẾT GIAO VIỆC ĐÚNG CÁCH! - VMP Academy

Search Courses

new trainer

Thông thường, các quản lý tại doanh nghiệp Việt thường rất giỏi công việc môn nhưng lại chưa được trang bị các kỹ năng cần thiết để làm nghề “quản lý”. Chính vì vậy, luôn trong tình trạng quá tải, nhưng công việc vẫn chậm trễ, đội nhóm làm việc ì ạch,… là những điều dễ dàng nhận thấy ở các nhà quản lý này. “Là Quản lý, bạn phải biết cách giao việc đúng” chia sẻ từ chuyên gia VMP Academy.

Với 2 ngày, 26/07 và 27/07/2019, các anh,chị Quản lý thuộc nhiều Doanh nghiệp đã có cơ hội làm việc cùng chuyên gia VMP về chủ đề “Leadership Skills For Manager” – Kỹ năng phát triển lãnh đạo, nâng tầm Ảnh hưởng. Khóa Đào tạo thuộc chuỗi kỹ năng cốt lõi dành cho Quản lý, giúp họ hiểu rõ và giải quyết được các vấn đề trong công việc, đồng thời  tạo động lực, thăng tiến trong sự nghiệp. Khóa Đào tạo nhằm thay đổi tư duy trong việc quản lý hướng đến việc lãnh đạo đội ngũ, cống hiến và đam mê phát triển bản thân tạo ra giá trị tích cực cho Doanh nghiệp.

họp nhóm vmp

Định nghĩa về giao việc

Cũng như các định nghĩa thông thường: “giao việc” là trao cho một cá nhân trách nhiệm hay quyền hạn để đảm nhiệm của công việc bất kỳ. Và ở khía “lãnh đạo”, các nhà Quản lý hướng đến việc ủy thác công việc cho nhân viên thay vì giao việc như thông thường. Với cách làm này giúp nhân viên có được sự chủ động trong công việc lẫn sự nhiệt tình, cảm thấy được ghi nhận và mong muốn cống hiến của họ.

Thật vậy, ủy thác là cơ hội giúp nhân viên tự làm chủ công việc và phát triển kỹ năng cá nhân. Qua đây, nhân viên có thể học hỏi và rèn luyện các kỹ năng của bản thân như: giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng chuyên môn, xử lý công việc,… Bên cạnh đó, nhà Quản lý cũng có thể tìm ra và huấn luyện nhân viên giỏi đủ khả năng kế cận để phát triển đội ngũ của mình.

tham gia lớp học vui vẻ

6 bước cần thiết cho việc ủy thác công việc

Bước 1: Việc nào nên giao cho nhân viên và việc nào chưa nên!

Bước 2: Hãy chọn người để giao việc một cách hiệu quả và hoàn thành tốt mục tiêu!

Bước 3: Thực hiện theo đúng 5 bước khi giao việc:

  • Nêu cụ thể và chi tiết công việc đang giao cho nhân viên.
  • Hãy nói rõ ràng về 3 điều: mục đích, yêu cầu, nguồn lực.
  • Đưa ra mong đợi của bản thân đối với công việc đang giao cho nhân viên.
  • Chắc chắn rằng, nhân viên đã xác nhận hiểu rõ công việc được giao.
  • Hướng dẫn, kèm cặp cho nhân viên (nếu cần thiết).

Bước 4: Giám sát, kiểm tra và luôn có phương án hỗ trợ giúp nhân viên hoàn thành tốt nhất công việc được giao.

Bước 5: Đừng quên ghi nhận và đánh giá kết quả công việc của nhân viên một cách tích cực.

Với 5 bước giao việc này sẽ giúp các Nhà Quản lý có được cách thức để đưa đội ngũ hoàn thành mục tiêu chung một cách đơn giản và hiệu quả.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

English EN Vietnamese VI
Hotline: 1800 6981