• 1800.6981-0909.382.864
  • daotao@vmptraining.com

Tư duy bán hàng theo lối mòn-Không tạo ra sự đột phá thương hiệu - VMP Academy

Search Courses

pg foundation thuyết trình

John Adams tổng thống thứ hai của Hoa Kỳ đã từng nói: “Trí óc già nua cũng như những chú ngựa già nua; bạn phải để chúng luyện tập nếu bạn muốn chúng hoạt động được tốt”. Trong công việc bán hàng cũng vậy không nên giữ mãi lối tư duy cũ, mà không chịu thay đổi theo biến động của cuộc sống. Người bán hàng dễ dàng “tụt” lại phía sau vì không “hòa nhập” được với thị trường. Với mục đích thay đổi tư duy của PG bên mình, ROHTO đã cùng VMP Academy trải qua 2 ngày 24/07-25/07/2019, đào tạo về khóa học PG Foundation.

pg foundation họp nhóm

Thông tin về ROHTO

ROHTO Mentholatum thành lập vào năm 1999 tại VSIP (Bình Dương). ROHTO là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực dược mỹ phẩm. Đây là doanh nghiệp đầu tiên có nhà máy dược đạt tiêu chuẩn GMP.  ROHTO không chỉ tập trung phát triển sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe mà còn mở rộng sang các lĩnh vực mới như y học tái tạo, khoa học chăm sóc sức khỏe bằng thực phẩm. Lấy đội ngũ nhân viên là trọng tâm, và không ngừng phát triển đội ngũ, ROHTO đang ngày càng phát triển và đạt được uy tín nhất định của mình.

pg foundation tập trung học tập

Thói quen cũ-Hậu quả lâu dài

Cuộc sống thay đổi rất nhanh, nhịp độ phát triển của con người cũng đang theo đà phát triển ấy. Nếu nhân viên không chịu thay đổi, rèn luyện mình sẽ không hiểu được những điều khách hàng cần. Hầu như số đông PG ngày nay đang gặp phải một vấn đề luôn đặt doanh số, lợi ích bản thân lên hàng đầu trọng mọi cuộc tư vấn. Thông thường nhân viên thường hay tư vấn những điều mình muốn, mà không trao những điều khách cần. Khách hàng rất tinh ý, khi PG tiếp cận trong tâm thế một người có mục đích, sẽ bị phát hiện ngay lập tức. Không tạo được lòng tin và sự tin tưởng ngay từ đầu, liệu rằng cuộc tư vấn có thành công? Tư tưởng về bán hàng ngày nay là đặt khách hàng là trọng tâm trong mọi suy nghĩ về hành động. Coi lợi ích và lắng nghe khách hàng là điều bắt buộc mà mỗi nhân viên phải làm. Khi làm được điều này, khách hàng sẽ cảm nhận được tình cảm và sự trân trọng của thương hiệu đối với mình. Từ đó có được một cái nhìn tích cực và sự gắn bó lâu dài từ người tiêu dùng. Để có được điều này Ban quản lý phải có phương pháp thay đổi từ bên trong suy nghĩ, tư tưởng của nhân viên. Hãy thay đổi ngay từ bây giờ, để bước càng xa hơn trong thị trường của riêng mình.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

English EN Vietnamese VI
Hotline: 1800 6981