• 1800.6981-0909.382.864
  • daotao@vmptraining.com

NGHỆ THUẬT CHỐT ĐƠN TRONG BÁN HÀNG - VMP Academy

Search Courses

nghệ thuật phục vụ - lớp học

Có bao giờ bạn gặp phải trường hợp tư vấn trôi chảy, khách hàng gật gù, nhưng cuối cùng lại không tiến đến quyết định mua hàng. Người mua thích sản phẩm, nhưng nhân viên tư vấn cần phải đưa ra ý kiến khiến người mua hành động. Yếu tố quyết định sự thành hay bại của một người bán hàng nằm ở việc chốt đơn hàng. Vào ngày 15/07-16/07/2019 tại Công ty An Phước đã diễn ra buổi đào tạo về chủ đề Nghệ thuật phục vụ. Đơn vị đào tạo là Học viện VMP Academy.

nghệ thuật phục vụ - lớp học

Sơ lược về An Phước

An Phước là Công ty TNHH may thêu giày, thành lập năm 1991. Đây là thương hiệu sản xuất sản phẩm thời trang trung và cao cấp cho thị trường Nhật Bản, Châu Âu. Từ khi thành lập đến nay, An Phước đang không ngừng phát triển và hoàn thiện. Hiện nay An Phước  đã có 11 nhà máy và hơn 5000 Cán bộ-Công nhân viên. An Phước hoạt động với mục tiêu tạo ra những thiết kế thời trang tinh tế, chất lượng đến với khách hàng. Bên cạnh việc phát triển chất lượng sản phẩm, An Phước còn chú trọng đến việc phát triển đội ngũ nhân viên. Nhằm mang đến một chất lượng dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.

nghệ thuật phục vụ - thảo luận

Khi nào cần chốt đơn

Sau khi tư vấn xong, khách hàng sẽ có một khoảng thời gian suy nghĩ và tiến tới quyết định lựa chọn. Người bán hàng cần quan sát để nắm bắt tâm lý khách hàng. Ví dụ như khi khách hàng cầm trên tay hai sản phẩm, đang phân vân không biết lựa chọn sản phẩm nào. Lúc này người bán cần quan sát xem khách hàng nhìn vào sản phẩm nào nhiều hơn. Tiếp đến hãy nêu những lợi ích sản phẩm đó mang lại cho khách hàng là gì, mà sản phẩm kia không có. Cuối cùng là chốt hàng, đưa ra câu hỏi dạng mở, thay khách hàng quyết định.

nghệ thuật phục vụ - vmp

Kỹ thuật chốt đơn

Việc nhân viên hiểu rõ sản phẩm là điều bắt buộc cần phải nắm. Nhưng đó chưa phải là yếu tố dẫn đến kết quả. Dù có tư vấn giỏi như thế nào, mà lại không biết nắm bắt tâm lý, sử dụng từ ngữ khi chốt hàng. Khách hàng vẫn sẽ không mua hàng. Nghệ thuật chốt đơn cần rất nhiều kỹ thuật, khi chốt đơn cần tránh hỏi những câu hỏi có từ không. Bản năng con người khi nghe câu hỏi ấy sẽ trả lời không. Hãy đặt những câu hỏi chốt quyết đoán, liên quan đến sự lựa chọn, câu hỏi thay khách hàng quyết định. Thường xuyên sử dụng những câu hỏi có từ cuối như: “Như thế nào, nhé, nhỉ, sao…”. Nghệ thuật chốt đơn sẽ quyết định sự thành công của người bán. Giúp người bán tăng doanh số bán hang, trở thành người bán hàng chuyên nghiệp.

Để biết thêm thông tin về khóa học, vui lòng truy cập:

http://salestraining.vn/

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

English EN Vietnamese VI
Hotline: 1800 6981