• 1800.6981-0909.382.864
  • daotao@vmptraining.com

4 CHUYÊN mà nhân viên bán hàng phải có - VMP Academy

Search Courses

nghệ thuật phục vụ - lớp học

Bán hàng có thể được coi là một lĩnh vực nghệ thuật, mà người bán hàng chính là những người nghệ sĩ. Để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi, người bán phải hội tụ 4 CHUYÊN. Công ty An Phước mong muốn có được một đội ngũ nhân viên bán hàng hội tụ đủ 4 yếu tố này. Chính vì vậy vào ngày 2/7/2019-3/7/2019 đã diễn ra buổi đào tạo về chủ đề Nghệ thuật phục vụ cùng VMP Academy.

 

nghệ thuật lãnh đạo - thảo luận

Sơ lược về công ty An Phước

An Phước là Công ty TNHH may thêu giày, thành lập năm 1991. Đây là thương hiệu sản xuất sản phẩm thời trang trung và cao cấp cho thị trường Nhật Bản, Châu Âu. Từ khi thành lập đến nay, An Phước đang không ngừng phát triển và hoàn thiện. Hiện nay An Phước  đã có 11 nhà máy và hơn 5000 Cán bộ-Công nhân viên. An Phước hoạt động với mục tiêu tạo ra những thiết kế thời trang tinh tế, chất lượng đến với khách hàng. Bên cạnh việc phát triển chất lượng sản phẩm, An Phước còn chú trọng đến việc phát triển đội ngũ nhân viên. Nhằm mang đến một chất lượng dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.

nghệ thuật phục vụ

4 CHUYÊN mà nhân viên bán hàng phải có

Chuyên nghiệp: Bất cứ công việc nào cũng cần phải có sự chuyên nghiệp, chuyên nghiệp trong tất cả lĩnh vực. Đối với người bán hàng, sự chuyên nghiệp được thể hiện ở hình ảnh, tác phong, trang phục và cả cử chỉ. Bất cứ khi nào tiếp xúc với khách hàng, nhân viên luôn phải chỉnh tề, đầu tư vào mặt hình ảnh thật kỹ. Thương hiệu cá nhân của người bán hàng chính là đại diện của thương hiệu công ty. Khi người bán hàng thể hiện được chuyên nghiệp của mình, chiếm được thiện cảm của khách hàng. Từ đó công ty có được cái nhìn tích cực hơn trong mắt khách hàng của mình.

Chuyên gia: Với tư cách là một nhân viên bán hàng, nếu muốn tư vấn cho người khác, cần phải có những kỹ năng giao tiếp khác nhau. Cách giao tiếp như thế nào để người mua còn có thể ghé lại lần thứ hai, chính là nghệ thuật phục vụ. Đây là nghệ thuật phục vụ mà người bán phải rèn luyện từng ngày để hình thành như một thói quen. Người bán phải là người hiểu rõ được tâm lý, giúp khách hàng gỡ rối, giải quyết nhu cầu mà khách hàng thật sự cần. Để tạo uy tín, tạo sự thoải mái khi mua hàng .

Chuyên sâu: Việc hiểu rõ sản phẩm là vấn đề bắt buộc mà mỗi nhân viên bán hàng cần phải biết. Nếu không nắm được kiến thức về sản phẩm, sẽ không giải đáp được hết thắc mắc của khách hàng. Điển hình là lĩnh vực thời trang, người nhân viên phải biết sản phẩm được làm từ chất liệu gì, phù hợp với hoàn cảnh nào. Bên cạnh đó, bạn phải am hiểu về cái đẹp nếu làm nhân viên trong lĩnh vực thời trang. Ngoài việc rèn luyện về kỹ năng liên quan đến ngành nghề, thì bạn cần nắm rõ kiến thức về thị trường. Điều này giúp nắm bắt tâm lý khách hàng, và biết được nhu cầu hiện nay của người mua hàng.

Chuyên biệt: Các hãng thời trang cao cấp thường tạo được một thiện cảm và uy tín nhất định của mình. Bởi họ chú trọng vào chất lượng dịch vụ đến với khách hàng. Đội ngũ nhân viên của họ luôn niềm nở, vui vẻ và có thái độ cực kì chu đáo. Dịch vụ chăm sóc khách hàng chính là điểm tạo ra sự khác biệt giữa thương hiệu này với thương hiệu khác. Muốn phát triển lâu dài, doanh nghiệp bắt buộc phải quan tâm đầu tư vào thương hiệu để tạo ra sự chuyên biệt của mình. Đây chính là 4 CHUYÊN mà nhân viên bán hàng An Phước đã được đào tạo tại khóa Nghệ thuật phục vụ cùng VMP Academy.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

www.vmpacademy.com

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

English EN Vietnamese VI
Hotline: 1800 6981